Đầu Bếp Yoshihiro Murata
Đầu Bếp Yoshihiro Murata

Với 4 nhà hàng trên toàn thế giới và 7 sao Michelin đã đạt được, đầu bếp người Nhật Bản này là một biểu tượng ẩm thực của đất nước mặt trời mọc, góp phần quảng bá ẩm thực Nhật Bản ra thế giới trong gần 50 năm qua.

Được coi là bậc thầy của ẩm thực Kaiseki, năm 2020, ông là người được vinh danh tại Giải thưởng American Express Icon danh giá trong khuôn khổ chương trình trao giải“50 Nhà hàng tốt nhất Châu Á”.

Yoshihiro Murata là chủ sở hữu thế hệ thứ ba của nhà hàng Kikunoi tại Kyoto – một nhà hàng Nhật Bản cao cấp, có lịch sử lâu dài hàng trăm năm, và đã giành được 3 sao Michelin cao quý. Kikunoi cũng là nơi ông tôn vinh ẩm thực Kaiseki cổ điển của tổ tiên mình thông qua cách tiếp cận mới mẻ và hiện đại.

Mang tài năng của mình ra thế giới, nhà hàng mới mở gần đây nhất của Murata là Tokimeite Restaurant – một nhà hàng Waygu chính thống ở khu thượng lưu Mayfair, London nước Anh.

Việc mở rộng đế chế ẩm thực của ông sang châu Âu không phải là dấu hiệu duy nhất cho thấy ông thành công trên toàn cầu. Heston Blumenthal – một đầu bếp khác từng được trao sao Michelin trong danh sách này, đã theo học Murata ở Nhật Bản khi mới 30 tuổi. Đầu bếp nổi tiếng người Anh này coi Murata là người có ảnh hưởng đến phong cách nấu ăn của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây