Một đầu bếp nổi tiếng người Pháp khác – Pierre Gagnaire, người đã dành 40 năm sự nghiệp của mình để thu thập các ngôi sao Michelin.
Lớn lên trong căn bếp đạt sao Michelin của gia đình, Pierre Gagnaire nhận được ngôi sao đầu tiên khi mới 26 tuổi và không dừng lại kể từ thời điểm đó. Người đầu bếp biểu tượng này được sách Michelin Guide cho là “đi đầu trong phong trào ẩm thực kết hợp”, người nổi tiếng với việc phá bỏ các quy tắc nấu ăn cổ điển của Pháp.
Nhà hàng hàng đầu tiên cùng tên của Gagnaire ở Rue Balzac (Paris) đã duy trì 3 sao Michelin trong hơn hai thập kỷ, một kỳ tích đáng ngưỡng mộ trong thế giới ẩm thực.
Hiện nay, ông điều hành 18 nhà hàng ẩm thực trên khắp thế giới, bao gồm cả Sketch ở nước Anh, một trong những nhà hàng sao Michelin nổi tiếng hàng đầu ở khu vực Mayfair, London.