Là đầu bếp hiện đang nắm giữ nhiều sao Michelin thứ ba trên thế giới, Martin Berasategui hiện có 12 ngôi sao, nhiều hơn bất kỳ đầu bếp Tây Ban Nha nào khác. Ông cũng là một trong số ít đầu bếp xuất sắc trên thế giới có hai nhà hàng 3 sao Michelin cùng tên.
Đầu bếp đặc biệt người Basque (Tây Ban Nha) này đã giành được sao Michelin đầu tiên ở tuổi 25 cho nhà hàng đầu tiên của mình – Restaurant Martin Berasategui. Năm 2001, nhà hàng này giành thêm ngôi sao Michelin thứ ba và nằm trong danh sách “50 nhà hàng tốt nhất thế giới” trong 6 năm.
Trong suốt 44 năm, Berasategui đã mở ba nhà hàng khác được trao sao Michelin ở Tenerife và Barcelona, Tây Ban Nha. Ông cũng sở hữu sáu nhà hàng khác trên khắp thế giới tại Cộng hòa Dominica, Mexico và Costa Rica. Ông được coi là huyền thoại trong thế giới ẩm thực truyền thống xứ Basque và là một trong những đầu bếp hàng đầu thế giới.