Đầu Bếp Joel Robuchon
Đầu Bếp Joel Robuchon

Joel Robuchon, một đầu bếp nổi tiếng người Pháp, được biết đến rộng rãi với biệt danh “Đầu bếp của thế kỷ”, đã qua đời vào ngày 6/8/2018. Vào thời điểm đó, ông là người giữ kỷ lục “đầu bếp nhiều sao Michelin nhất thế giới”, với 31 ngôi sao.

Joel Robuchon là người tiên phong trong kỷ nguyên ẩm thực hậu tân tiến, và chủ nghĩa đi tìm sự hoàn hảo không ngừng của ông đã tạo ra một nền ẩm thực Pháp đích thực, vượt thời gian.

Sở hữu 12 nhà hàng trên toàn cầu, Robuchon cũng là cố vấn cũ của một đầu bếp tài năng khác trong danh sách này – Gordon Ramsay. Giống như người cố vấn nổi tiếng của mình, Gordon Ramsay cũng nổi tiếng là người có tính cách nóng nảy vô cùng. Cả hai đầu bếp đều thừa nhận căng thẳng giữa họ sau khi Robuchon ném đĩa vào Ramsay và Ramsay xông ra khỏi bếp!

Joel Robuchon được trao tặng giải thưởng “Meilleur Ouvrier de France” vào năm 1976, “Đầu bếp của năm” vào năm 1987 và “Đầu bếp thế kỷ” vào năm 1990. Ngày nay, di sản của ông vẫn được lưu giữ tại nhà hàng nổi tiếng thế giới L’Ateller. Sự ra đi của Robuchon là một mất mát vô cùng to lớn đối với ngành ẩm thực toàn cầu.

5 đầu bếp hàng đầu thế giới năm 2022

Huyền thoại Joel Robuchon đã qua đời năm 2018, với 31 sao Michelin

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây