Đầu-bếp-alain-ducasse-chefbiz
Đầu-bếp-alain-ducasse-chefbiz

Alain Ducasse là một đầu bếp nổi tiếng người Pháp, hiện đang nắm giữ 21 sao Michelin, phá kỷ lục và là đầu bếp hiện tại có nhiều sao Michelin nhất thế giới.

Được coi là một trong những đầu bếp giỏi nhất thế giới, ông đã xây dựng một đế chế kinh doanh trong nhiều năm với 36 nhà hàng trải dài trên toàn cầu. Ông cũng là một trong hai đầu bếp duy nhất giữ 21 sao Michelin trong suốt sự nghiệp của mình và là đầu bếp đầu tiên sở hữu nhà hàng 3 Sao Michelin tại ba thành phố lớn cực kỳ sầm uất là London, New York và Paris.

Mặc dù ít xuất hiện trên các chương trình truyền hình, song mức độ ảnh hưởng của Alain Ducasse không những không giảm sút mà ngược lại còn có sức ảnh hưởng rất lớn tới xu hướng ẩm thực. Ông còn là tác giả của rất nhiều cuốn sách ẩm thực cũng như ấn phẩm dành cho giới thượng lưu.

Alain Ducasse theo đuổi triết lý “nói không với thịt” và tập trung vào việc tạo ra các món ăn ngon, tốt cho sức khỏe của khách hàng. Ngoài việc được biết đến với các món ăn Pháp đẳng cấp thế giới, Ducasse còn là đầu bếp duy nhất trong danh sách này đã gửi thức ăn của mình vào không gian. Đó là vào năm 2015, Ducasse đã gửi bữa ăn cho các phi hành gia quay quanh Trái đất trên Trạm Vũ trụ Quốc tế, một thành tích mà Ducasse cho rằng: xem như đã chinh phục được “biên giới cuối cùng” (của nấu ăn).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây