Chương Trình Của Ngon Vật Lạ
Chương Trình Của Ngon Vật Lạ

Chương trình truyền hình mang tên “Của ngon vật lạ” sẽ chính thức lên sóng VTV3 vào 12 giờ ngày 30/7/2023. Đây là gameshow mới về ẩm thực Việt Nam, kết tinh bản sắc văn hóa vùng miền, đồng thời mang tới những trải nghiệm thú vị qua sáng tạo không giới hạn của người chơi.

Chương trình mang đến nhiều kiến thức thú vị về ẩm thực vùng miền Việt Nam. (Ảnh: VTV)
Chương trình mang đến nhiều kiến thức thú vị về ẩm thực vùng miền Việt Nam. (Ảnh: VTV)

Chương trình đưa khán giả đi du lịch qua màn ảnh nhỏ, đến với các địa phương để tìm hiểu văn hóa, ẩm thực truyền thống đặc trưng các vùng miền và tại trường quay, người chơi sẽ biến tấu, sáng tạo từ nguyên liệu các món ăn truyền thống để tạo ra những phiên bản mới đầy ngẫu hứng và mang đậm hương vị tình thân.

Điểm đặc biệt trong “Của ngon vật lạ” là các thành viên đội chơi đến từ cùng một gia đình. Họ là những đầu bếp không chuyên nhưng đầy tâm huyết trong chế biến món ăn phục vụ chính người thân của mình nên biên độ sáng tạo là không giới hạn.

Đồng hành cùng người chơi, ba thành viên giám khảo của chương trình đảm nhận những vai trò khác nhau: một giám khảo là đầu bếp chuyên nghiệp; một người tham gia trải nghiệm văn hóa ẩm thực; và một người đến từ địa phương nơi có món ăn gốc được giới thiệu trong chương trình.

Xuất hiện trong các tập đầu của “Của ngon vật lạ” là các giám khảo: đầu bếp Nguyễn Mạnh Hùng, Hoàng Dương, Mai Quang Văn, Nguyễn Văn Khu; nhà báo Vũ Tuyết Nhung; diễn viên Thái Sơn; các ca sĩ: Phạm Thu Hà, Tô Minh Thắng, Hương Ly; cùng các Food Blogger: Ninh Tito, Tùng Nếm, Nguyễn Hải Sơn…

Trong đợt ghi hình đầu tiên, “Của ngon vật lạ” đến với các vùng đất của: Hà Nam, Hưng Yên, Hà Nội, Quảng Ninh và Hải Phòng, giới thiệu những món ăn đặc sản như: cá kho làng Vũ Đại, ếch om Phượng Tường, bún thang, xôi chả mực và bánh đa cua.

Cùng với đó là các chủ đề được đưa ra đầy thử thách, ít liên quan tới ẩm thực truyền thống Việt như: Bữa sáng kiểu Âu, đồ ăn nhanh, kết hợp ẩm thực Việt Nam-Hàn Quốc, món tráng miệng, ẩm thực Italia…

Chương trình “Của ngon vật lạ” tôn vinh văn hóa ẩm thực Việt Nam ảnh 2
Người chơi hào hứng tham gia thử thách của chương trình. (Ảnh: VTV)

Mỗi tập “Của ngon vật lạ” sẽ là cuộc so tài giữa hai đội chơi với ba vòng thi: Thực nếm, Thực hiểu và Thực nấu.

Ở vòng Thực nếm, chương trình ghé thăm một địa phương, giới thiệu một đặc sản tại vùng đất này. Trên chiếc tháp ba tầng, món ăn chủ đề được giấu trong chiếc nồi trên cùng, đội chơi lần lượt tìm, nếm và đoán các thành phần món ăn trong mỗi chiếc nồi ở các tầng từ thấp lên cao.

Tại vòng Thực hiểu, trên chiếc tháp ba tầng chứa các loại gia vị và nguyên liệu làm nên món ăn chủ đề, đội chơi phải dựa vào món ăn mình đã nếm để trả lời các câu hỏi.

Vòng Thực nấu là nội dung quan trọng nhất. Từ món ăn truyền thống được giới thiệu, hai đội chơi sẽ sáng tạo ra món ăn mới của mình thông qua thử thách chương trình đặt ra.

Chương trình “Của ngon vật lạ” tôn vinh văn hóa ẩm thực Việt Nam ảnh 3
Hoa hậu Ngọc Hân và dì tham gia chơi trong những số đầu tiên của chương trình. (Ảnh: VTV)

Tham gia căn bếp “Của ngon vật lạ” trong những tập đầu là các đội chơi: bố Lê Kỳ Sơn và con gái Lê Thúy Hạnh; vợ chồng rapper Rico; mẹ Trần Ngọc Anh Thư và con gái Nguyễn Khánh Vy; hai cha con người Hàn Quốc, ông Lee Kyu Yeon và Lee Mun Hee; Hoa hậu Ngọc Hân và dì ruột; Biên tập viên Quỳnh Hoa và bố Văn Thuận…

Không chỉ trải nghiệm thử thách của chương trình, cuộc gặp gỡ tình thân giữa các thành viên còn mang tới những câu chuyện truyền cảm hứng về ẩm thực gia đình, sự kết nối tình cảm thể hiện trong mỗi món ăn.

Đầu bếp Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá: “Đây là sân chơi mới mẻ cho người yêu ẩm thực, trước đây ít có chương trình có chủ đề thú vị, nhiều màu sắc, nhiều thử thách cho người chơi đến thế”.

Chương trình phát sóng vào 12 giờ chủ nhật hằng tuần, trên kênh VTV3.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây