đầu-bếp-graham-elliot-chefbiz
đầu-bếp-graham-elliot-chefbiz

Nếu bạn là người hâm mộ của MasterChef Mỹ những mùa đầu, chắc chắn bạn sẽ còn ấn tượng với hình ảnh mập tròn dễ thương của giám khảo Graham Elliot. Chưa dừng lại ở đó, 10 điều thú vị về Graham Elliot mà Chefbiz.vn bật mí sau đây sẽ khiến bạn còn thêm yêu mến chàng béo năm nào nữa đấy.

1. Quê hương của Graham Elliot ở Seathle, không phải Chicago

Cái tên Graham Elliot gắn liền với Chicago – nơi ông làm chủ nhiều nhà hàng sang trọng và phát triển sự nghiệp của mình, nhưng đó không phải quê hương của Graham Elliot. Vị Đầu bếp nổi tiếng thế giới sinh ra ở Seathle, Washington. Sau khi lớn lên, Graham Elliot cùng gia đình thay đổi rất nhiều địa điểm sinh sống khác nhau. Chính nhờ điều đó mà ông có cơ hội trải nghiệm ẩm thực nhiều vùng miền, nuôi dưỡng ước mơ Đầu bếp. Sau khi đến Chicago vào 2005, Graham Elliot đã quyết định ở lại mảnh đất tuyệt vời này.

2. Tên thật của Graham Elliot không phải là Graham Elliot

Tên đầy đủ của Graham Elliot là Graham Elliot Bowles, Elliot là tên đệm chứ không phải họ nhưng ông yêu nó đến nỗi muốn cho tất cả mọi người cùng biết. Ông đã đặt tên Graham Elliot cho Nhà hàng đầu tiên của mình và chẳng bao lâu sau khi nó nổi tiếng, mọi người đều gọi ông là Graham Elliot. Cái tên Elliot phổ biến đến mức ngay cả chương trình MasterChef và các văn bản pháp luật ban hành liên quan đến ông cũng sử dụng.

3. Sự khởi đầu khó khăn đã tôi luyện nên một Graham Elliot tài năng

Vì gia đình thường xuyên đổi nơi sinh sống nên Graham Elliot phải luân chuyển việc học đến tận 15 trường suốt thời niên thiếu. Ông quyết định bỏ học, làm nhiều công việc khác nhau như rửa chén hay chơi guitar trong một ban nhạc. Đến khi nhận ra đam mê ẩm thực, Graham Elliot quyết định theo học tại trường Đại học nấu ăn nổi tiếng Johnson & Wales và trở thành một Đầu bếp tài năng như bây giờ.

4. Người hướng dẫn ẩm thực cho Graham Elliot là thần tượng của ông

Graham Elliot đã rất can đảm khi tìm đến thần tượng của mình – Charlie Trotter – Đầu bếp nổi tiếng tại Chicago để theo học. Chính nhờ sự tự tin cộng với tài năng sẵn có, Graham Elliot đã được theo chân huyền thoại ẩm thực xứ Chicago để học hỏi và trau dồi kinh nghiệm.

5. Graham Elliot lần đầu tiên trở thành ngôi sao ẩm thực khi ở tiểu bang Vermont

So với các trung tâm ẩm thực nổi tiếng tại khu vực Bắc Mỹ thì tiểu bang Vermont thực sự là một nơi xa xôi không nhận được sự chú ý. Thế nhưng, đây chính là nơi Graham Elliot trở thành ngôi sao ẩm thực, có sức ảnh hưởng không chỉ tại nước Mỹ mà còn lan sang các khu vực khác.

6. Sau những chuyến phiêu lưu khắp mọi miền, Elliot quyết định gắn bó với Chicago

Nếu như Vermont là nơi giúp Elliot trở thành ngôi sao ẩm thực thì Chicago là vùng đất giúp vị Đầu bếp tài năng trở thành siêu sao lừng danh toàn thế giới. Ngoài các nhà hàng nổi tiếng, Elliot cũng tham gia vào nhiều hotshow để nâng tầm ảnh hưởng của mình trong giới ẩm thực.

7. Danh tiếng của Elliot càng vang xa trong Iron Chef America

Khi tham gia vào Iron Chef America cùng vị Đầu bếp nổi tiếng khác là Flay, Elliot đã thể hiện tài năng ẩm thực của mình khi chuẩn bị một bàn tiệc hấp dẫn đến nỗi Flay cũng nhận định là ông đã thu trắng tay trước Elliot. Nhưng một trong những số vị giám khảo cuộc thi đã cho điểm Flay cao hơn, điều này gây ra làn sóng tranh cãi mạnh mẽ khắp nước Mỹ. Đẩy danh tiếng của Elliot ngày càng vang xa hơn.

8. Elliot là một Đầu bếp luôn bận rộn

Nhiều Nhà hàng cùng hoạt động, nhiều chương trình nên tham gia, nhiều thông tin ẩm thực cần được cập nhật đã làm cho Elliot luôn bận rộn với vai trò Đầu bếp. Nhưng chính điều đó cũng giúp ông trở nên gắn bó và nỗ lực hơn với nghề.

9. Hương vị món ăn của Elliot rất đặc trưng

Là một Đầu bếp thành danh khi còn rất trẻ tuổi, người ta nhận ra hương vị đặc biệt trong những món ăn của Elliot. Ở đó có sự kết hợp tài tình của nhiều hương vị đem đến sự tươi mới, trẻ trung nhưng cũng rất khéo léo, tinh tế.

10. Vì sao anh ấy lại mất đi hình tượng mập mạp dễ thương thường ấy

Elliot giảm cân và có thân hình thon gọn hơn trong mùa 6 của MasterChef Mỹ vì anh ấy đã trải qua cuộc phẫu thuật dạ dày và cùng vợ theo đuổi một chế độ ăn uống hợp lý, khỏe mạnh để giữ sức khỏe tốt, thực hiện nhiều ước mơ của mình.

Bạn còn biết điều thú vị nào nữa của Graham Elliot không? Hãy chia sẻ ngay cùng Chefbiz nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây